Lợi suất cho thuê BĐS Hà Nội dẫn đầu Đông Nam Á

Savills Việt Nam vừa qua đã công bố Báo cáo về thị trường căn hộ Việt Nam. Theo Báo cáo này, lợi suất cho thuê nhà ở tại Hà Nội là 7,4%. Con số này hiện đang cao gấp đôi so với Singapore (3,7%). Tỷ lệ nói trên khiến Hà Nội đang dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về lợi suất cho thuê BĐS.

Savills cho biết, Hà Nội và Tp.HCM hiện đang dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về lợi suất cho thuê BĐS. Theo đó, lợi suất cho thuê ở Hà Nội đạt 7,4%, Tp.HCM là 5,8%. Chỉ số này của hai TP lớn tại Việt Nam cao hơn Jakarta (5,2%), Kuala Lumpur (4,8%), Manila (4,3%), Bang Kok (4%), Singapore (3,7%).

Với hiệu suất nêu trên, thị trường đầu tư BĐS nhà ở cho thuê tại Việt Nam được Savills đánh giá là hấp dẫn hơn các thị trường trong khu vực.


Hà Nội và Tp.HCM có lợi suất cho thuê BĐS dẫn đầu Đông Nam Á

Savills cũng thông tin thêm, từ năm 2015 trở đi, lượng căn hộ chào bán trên thị trường mỗi năm ghi nhận liên tục tăng mạnh. Năm 2015, Tp.HCM và Hà Nội mỗi nơi có hơn 10.000 căn hộ tung ra và đưa vào sử dụng. Trong năm 2016, Tp.HCM đã có hơn 25.000 căn hộ bàn giao, Hà Nội ghi nhận khoảng 15.000 sản phẩm.

Tuy vậy, đến năm 2017, nguồn cung căn hộ hoàn thiện được đưa ra thị trường Hà Nội và Tp.HCM đã đạt mức kỷ lục. Mỗi TP ghi nhận khoảng 35.000 căn hộ được bàn giao. Các dự án mới được bàn giao nói trên có thể sẽ gây sức ép lên thị trường cho thuê.

Đặc biệt, số liệu của Numbeo.com vào năm 2017 cũng cho thấy, giá nhà ở tại Việt Nam hiện đang cao gấp 25 lần so với thu nhập trung bình của người dân. Việt Nam hiện đang có khoảng 27% cư dân đô thị. Con số này có nghĩa là, 31 triệu người đang sống trong điều kiện nhà ở chất lượng thấp. Đó là những con số trong thống kê của của tổ chức UN – Habita.

Savills đánh giá, phân khúc nhà ở vừa túi tiền có giá dưới 900 USD/m2 sẽ là thị trường tiềm năng. Dòng sản phẩm nhà ở này gần với khả năng chi trả của người dân. Hơn nữa, nguồn cầu đối với dòng sản phẩm này là rất lớn. Thời gian tới, Savills dự báo, tỷ trọng những người mua nhà lần đầu và những người ở thực tế sẽ tăng lên.

(Theo Vietnamnet) 

Hotline: 096 161 5486